Lý do khiến phụ nữ đẻ là vì họ có bầuTrưa nay, đang thiu thiu ngủ thì giật nẩy mình vì thằng em gọi điện. Thằng này hồi nhỏ đi chăn bò, đuổi bắt cào cào châu chấu bị vấp ngã vào cục bùn khô, thành ra bây giờ chí tuệ của nó rất chi là bác học.

Thằng ôn con phá đám giấc ngủ, giọng mừng như vừa tìm thấy cục vàng to bằng cái đầu nó vậy: "Anh biết gì chưa, em vừa phát hiện ra một hóa chất là nguyên nhân gây ra hàng chục ngàn cái chết trên thế giới".

"Thế cũng khoe, mẹ khỉ! Tao còn biết một chất kim loại gây ra hàng trăm ngàn cái chết hàng năm đấy".

"Gì vậy anh?"

"Sắt, làm dao, làm gươm... Mày còn phá giấc ngủ trưa của tao nữa là số người chết tăng thêm một người đấy, chất làm chết người thiếu đếch gì chất".

"Anh đừng nóng, quan trọng là chất này có rất nhiều trong nước mưa, chỉ cần ta hít phải nó ba bốn phút là có thể chết tươi".

"Đừng đùa". Thú thật là tôi cũng hơi giật mình.

"Em đùa anh làm gì, thời gian của em là vàng bạc. Chất này còn không màu, không mùi, không vị, thế mới ghê".

"Là cái mẹ gì nói nhanh đi".

"Là nước đó. Theo em biết thì 100% số người chết đuối hằng năm trên thế giới đều do... nước".

Thú thật là tôi muốn sáng tạo ra cái máy tát liên hoàn rồi đem đến tặng nó một cái.

"Anh đừng phì khói ra tai, tin này mới sốc hơn này. Có người đã tìm ra nguyên nhân khiến trụ ăngten của Đài thu phát sóng Đồng Hới (Quảng Bình) do Đài Tiếng nói VN (VOV) làm chủ đầu tư xây dựng bị gãy đổ trong bão số 10 khiến hai người chết, một người bị thương vừa rồi".

"Mày định nói nguyên nhân do bão chứ gì".

"Thứ nhất, không phải là em phát hiện. Thứ hai, do bão thì nói làm giề".

"Vậy thì do cái gì, nói đi".

"Theo ông Nguyễn Xuân Huy, giám đốc trung tâm kỹ thuật phát thanh VOV - đơn vị tiếp nhận quản lý vận hành trạm thu phát sóng Đồng Hới, trả lời trong một bài báo trên báo Tuổi trẻ thì: Chắc chắn rằng nó không chịu nổi thì mới đổ".

Máy tát đâu? Có ai bán máy tát không, bán cho tôi một cái, giá nào cũng mua!

Trưởng ThônXem thêm