Luật “tứ khoái”Đúng 41 năm sau ngày Thủ tướng - Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên Kim Nhật Thành trở thành Chủ tịch nước Triều Tiên (1972-2013), Việt Nam áp dụng luật cấm chửi bới, xúc phạm, đại tiểu tiện và nhiều thứ nữa.

Thực ra 2 sự kiện không liên quan gì nhau cả, nhưng tại cách đây 2 ngày, Trưởng Thôn đọc trên báo Tiền Phong, thấy đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Quảng Ba nói đại ý rằng về quy hoạch xây dựng thì Việt Nam ta “đến bao giờ mới bằng Triều Tiên” (đọc xong thấy lăn tăn, nói vậy thì về xây dựng ai sẽ tiến lên Xã hội chủ nghĩa trước, ta hay Triều Tiên?), tò mò một số chi tiết trong bài báo nên về tra cứu lại thấy ngày 28/12/1972 cụ Thành làm  Chủ tịch nước Triều.

Thôi thì mặc kệ Triều Tiên đi, vì thực ra họ cũng không liên quan lắm đến Triều cường ở nước ta cũng như Thủy Tiên của chú Công Vinh.

Sáng nay lẩn thẩn ngồi đọc lại những quy định áp dụng từ 28/12, đầu tiên là đọc để tìm chi tiết xui Hienmq và Cử Tạ viết phiếm đàm, vì luật này đọc tóm tắt đã thấy ngay nó liên quan đến “tứ khoái” mà các cụ hay nói (ăn - ngủ - đụ - ị), đúng là quan trọng và liên quan phết, ít nhất là với mình.

Ví dụ như:

“Phạt tiền từ trên 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với hành vi không cho hoặc hạn chế các thành viên gia đình vệ sinh cá nhân”. Việc này là mình về phạt vợ được rồi, từ ngày gấu nhà mình có bầu đứa thứ 2 gần như ngày nào mình cũng phải một vài lần chờ ngoài cửa để đến lượt, nhiều khi chờ đến... cứng cả bụng. Cái giống bà bầu rất lạ, ví như nhiều lần đang họp bỗng nhiên thấy một bà bầu nào đó té ra ngoài khẩn cấp, hóa ra bà bầu nào cũng yêu cái nhà vệ sinh.

“Nghị định cũng quy định xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi cấm thành viên gia đình ra khỏi nhà, ngăn cản thành viên gia đình bạn bè hoặc không cho thành viên gia đình tham gia các hoạt động xã hội hợp pháp, lành mạnh”. Nào, phụ mẫu của mấy đứa con tôi, bây giờ thì bà nói gì? Uống bia ở Hải Xồm có lành mạnh không? Nhậu với anh em Thông Tấn Thôn có lành mạnh không? Nói tóm lại là từ giờ có dám cấm nữa không?

Bỏ phạt “thả rông”, “dọa ngáo ộp trẻ con là đúng. Vì thằng ku nhà mình không ăn cơm đều bị dọa đem cho làm con nuôi ông Xe (ông trông xe đạp ở tầng 1 khu tập thể Bộ LĐTBXH), hoặc tối không ngủ sẽ bị bố dọa đem “bạn cào cào” tới nhảy lung tung trong chăn. Ngáo ộp là một hiện tượng, một nhân vật hay một tính chất chưa ai chứng minh được, mặc dù dân gian nói “ông ngáo ộp”, lỡ mình đang dọa bị hàng xóm nghe lén, họ báo lên phường quy cho “ông Xe” và “bạn cào cào” chính là ngáo ộp của khu tập thể thì làm thế nào? Ăn phạt là cái chắc.

“Người bán dâm sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Còn người mua dâm sẽ bị phạt nặng hơn, từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Đặc biệt, hành vi lôi kéo người khác mua dâm sẽ bị phạt 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng”. Thế này nhé, như lần tôi mời cưới, ông sếp bảo tôi là thằng ém hàng 40 năm để “bán dâm cho một người theo hình thức bán sỉ”. Như vậy, theo luật này tôi sẽ bị phạt 300k, còn vợ tôi ắt bị phạt 500k. Và bạn Mến thân mến, bạn chính là người lôi kéo chúng tôi trong vụ này, xin mời nộp 10 triệu, không nói nhiều, thắc mắc lên thôn mà hỏi!

http://www.truongthon.net/
Trích bộ ảnh Cám dỗ của Ngọc Trinh

Và đây nữa, trưa này tôi có điện thoại từ Cử Tạ:

- Trưởng Thôn à, tôi bị kẹt... chim trong... chai LaVie rồi.

- Ối chao ôi, làm sao nên nỗi? Vợ đi công tác lâu ngày à?

- Tác chiến gì đâu? Tôi vừa đọc báo mạng thấy nói từ ngay mai cấm ỉa đái nơi công cộng.

- Cấm tiểu tiện, đại tiện.

- Cứ nói tiếng Việt cho nó dễ hiểu... ái, đau quá...

- Nghị định này liên quan đếch gì đến chim của ông?

- Thì tại tính tôi hay bia bọt, thỉnh thoảng nhậu xong có ghé qua chỗ vắng trút bầu tâm sự tí. Bây giờ có luật cấm rồi, nên phải tập, đi đâu cũng phải mang theo chai LaVie rỗng, khi nào bí thì đái vào rồi mang về nhà đổ. Sáng nay vừa tập xong, nhưng đút vào được mà không rút ra được.

- Hô hô... làm sao lại thế.

- Thì lúc đút vào tôi đang đọc tin tức thế giới, đang hành sự thì click phải bộ ảnh “Cám dỗ” Ngọc Trinh.
Sau đó thì máy của tôi hết pin, không biết sự việc tiếp theo như thế nào, chúc Cử Tạ an toàn!

Trưởng Thôn

(Bình luận bài viết này cùng bà con Thông Tấn Thôn trên facebook TẠI ĐÂY)Xem thêm