Nhiều người nên đọc lại vụ án "Bò cày không được giết thịt"Hôm trước đi Thái Bình dự đám cưới thằng bạn cùng học Sư phạm ngày xưa, lúc về ghé qua nhà thằng bạn khác ở Hưng Yên chơi nhân dịp đầy tháng con nó.

Đường vào làng Văn hóa Lạc Dục, Hưng Yên (ảnh: JTS Today)

Không hiểu sao đầu thằng con nó bị lún xuống một khoảng to như ngón tay cái, không sâu lắm mà tinh ý mới thấy, tôi hỏi nó có phải để con bị ngã không? Nó nói chắc chắn là không, tao giữ con như gì làm sao mà ngã được, muỗi đốt đã thấy lê tê phê cả bộ lòng rồi nói gì đến ngã.

Thế thì quái lạ, hay là bà đỡ lỡ tay ấn vào đầu thằng bé? Nó bảo lại càng không phải, chính bà thím bên vợ là bác sĩ về hưu đỡ đẻ cho vợ nó tại nhà, làm sao lỡ được.

Giải thích gì thì giải thích, nó cũng cứ lúng ta lúng túng như gà dính bẫy ruồi, tôi hỏi thêm mấy câu nữa làm nó cáu, nó phán một câu căng đét: Đầu thằng bé lõm như thế là tại mày...

Cái gì? Thằng mát dại, ý mà là trong lúc vợ mày có bầu tao với vợ mày thế nọ thế kia à? Rồi "thằng đầu trọc" chui ra chui vào làm đầu thằng bé lõm và à? Mày không nói cho rõ ra tao đấm vỡ cái mõm lợn lai chó của mày cho mà coi.

Nó bảo không phải ý đó, mà hồi vợ tao có bầu mày chẳng nhắn tin dặn tao: "Vợ đẻ không được quan hệ" là gì? Hôm ấy vợ tao khó đẻ nên tao làm nháy cho cô ấy dễ đẻ, không ngờ trúng đầu thằng con đang sắp chui ra.

Ối trời ơi, thằng này mà đi thi ngu chắc chắn không bao giờ đoạt giải, vì ngu quá nên không biết đang thi cái gì để mà thể hiện. Ý tao là vợ đẻ thì không được quan hệ, chứ ai bảo mày thông nòng cho bà đẻ?

Mặt nó ngẩn ra, không khác gì mặt trưởng thôn trong vụ Bò cày không được giết thịt. Thôi thì trong cái rủi có cái may, may mà đầu thằng bé chỉ bị lõm nhỏ cỡ ngón tay cái và không sâu lắm, chắc tại lúc ấy thằng bố nó đang run!

Jap Tiên SinhXem thêm