Chiếu Làng, chủ đề mới của Hội văn thơ dân gian đương đại Việt Nam"Chiếu Làng" là tên chủ đề của loạt tin bài do các nhà văn, các cây bút hài: Lê Tự, Đặng Việt Thủy, Vương Đình Trung, Cử Tạ, Tư Đơ, Trưởng Thôn, HiềnMQ, Tất Hảo, Lão Đồng Nát, Thành Mỗ, Song Nguyên, Tuy Sắc, Huệ Đỗ, Mei Ying, Jap Tiên Sinh... cùng xây dựng. Sẽ được đăng hằng tuần trên mục Làng Cười của báo Dân Việt và tất nhiên là không thể thiếu trên mục Cười suốt 24H.

Đến với "Chiếu Làng", bà con không chỉ thấy những tiểu phẩm hài hay truyện cười, không chỉ thấy phiếm đàm hay thơ vui... mà còn rất nhiều nội dung "có sao viết vậy" được thêm một chút gia vị hài hước cho dễ đọc, dễ hiểu. Những nhân vật của "Chiếu Làng" đều là những cái tên quen thuộc trong văn thơ dân gian. 

Đặc biệt, "Chiếu Làng" dù luôn bám sát những chủ đề thời sự nóng nhất, tin tức mới nhất nhưng vẫn không thể thiếu những chuyện thường ngày cũng như những chủ đề chưa bao giờ cũ trong văn hóa dân gian Việt Nam.

Ngoài ra, trên Chiếu Làng.com chúng tôi có sưu tầm một số bài gần phù hợp với tiêu chí của loạt bài này, gọi là để anh chị em tham khảo, nâng cao tay nghề từ những áng văn thơ của các bậc cao thủ làng văn, do không nắm được thông tin của tất cả các nhà văn nên có nhiều bài có thể chưa xin phép trước khi đăng, rất mong được lượng thứ. "Chiếu Làng" là chủ đề của Hội văn thơ dân gian đương đại Việt Nam viết riêng cho lứa tuổi từ 17 đến... 71.


Xem thêm